Gọi cho chúng tôi: +84968757665

Tốt nghiệp lớp 9 vẫn nhận được lương cao

Mức lương thử việc 20 triệu đồng/tháng chờ người lao động

Trong ngày hội “Tiếp sức ngày trở lại” mới đây do T.Ư Đoàn tổ chức, gian hàng của Công ty CP Tập đoàn Green Ocean rất thu hút với thông tin tuyển người lao động làm việc trên tàu biển với mức lương thử việc 20 triệu đồng/tháng. Thế nhưng chia sẻ với người viết, anh Dương Quang Hưng, đại diện bộ phận tuyển dụng của công ty tại gian hàng, cho biết nhu cầu cần người lao động sau dịch rất nhiều nhưng số người đăng ký ứng tuyển thì ngược lại.

Mức lương thử việc 20 triệu đồng/tháng chờ người lao động

 

“Ngành hàng hải mang tính quốc tế nhiều, nên trong dịch bị ảnh hưởng rất sâu rộng. Hiện nay ngành hàng hải đang hồi phục, chính vì vậy đang cần lao động rất nhiều và nhu cầu tuyển dụng của công ty mình bây giờ hệ số tăng 1,85%”, anh Hưng bày tỏ.

 

Anh Hưng cho biết hiện tại công ty có trên 20 tàu hoạt động với khoảng 400 lao động đang làm việc trên tàu. Kế hoạch năm nay và năm 2022 sẽ thêm 20 tàu nữa, nên công ty cần tuyển 400 – 500 người lao động.

 

 

 

 

“Từ đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, bên mình cũng bắt đầu hạ tiêu chuẩn tuyển dụng xuống, do cần số lượng người lao động rất nhiều. Thời gian đào tạo cũng được rút ngắn hơn, chẳng hạn với vị trí thủy thủ, tức các chức danh người lao động phổ biến trên tàu thì công ty rút ngắn còn 2 – 3 tuần và hạ tiêu chuẩn về giáo dục xuống, chỉ cần tốt nghiệp lớp 9 là đã có thể làm việc được rồi. Thế mà bây giờ còn không tuyển đủ người”, anh Hưng chia sẻ.

Theo anh Hưng, mức lương 20 triệu đồng/tháng chỉ là lương thử việc, sau một năm thử việc và lên chính thức thì mức lương tăng lên đến 24 – 30 triệu đồng/tháng, có những chức danh 120 triệu đồng/tháng.

Theo báo thanhnien

  • Chia sẻ bài đăng này

Có liên quan Bài viết

Để lại một bình luận